น้ำแก้วมังกร ( Dragon fruit juice)

Jan 30, 2011


มาลองชิมน้ำแก้วมังกรกันไหมคะ เคยแต่กินสดเย็นชื่นใจ นำมาปั่นดื่มง่ายๆ เปลี่ยนผลไม้บ้างเพื่อไม่ให้จำเจ
แก้วมังกร เป็นพืชพันธ์ุไม้เลื้อยถิ่นกำเหนิดมาจากป่าแอฟริกาชอบอากาศเย็น ความชื้นสูง ผลกลมโต กลมรี สีชมพูสดใส มีลูกตั้งแต่ขนาด 5 นิ้ว,9 นิ้ว เมื่อผ่าออกเนื้อจะเป็นสีขาวขุ่น มีเม็ดสีดำเล็กๆ คล้ายเม็ดแมงลักอยู่มากมีรสหวานอมเปี้ยวเล็กน้อย ปลูกกันมากแถวจันทบุรี

ส่วนผสม
เนื้อลูกแก้วมังกร 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง ถ้าอยากทานแบบปั่นเย็น ใช้น้ำแข็งแทนได้
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ล้างทำความสะอาด ปอกเปลือกลูกแก้วมังกรหั่นเอาแต่เนื้อใส่โถปั่น ใส่น้ำเชื่อม น้ำต้มสุก เกลือ ปั่นจนละเอียดแล้วชิมดูตามชอบ นำไปแช่เย็นหรือถ้าปั่นกับน้ำแข็งดื่มแก้ร้อนได้เลย รสจะหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย

ประโยชน์และคุณค่า
แก้วมังกร มีวิตามินซี แคลเซี่ยม ธาตุเหล็ก รับประทานสด หรือรับประทานกับน้ำกะทิก็ได้

0 comments:

Post a Comment

Juicing for Health Copyright © 2009 Designed by Ipietoon Blogger Template for Bie Blogger Template Vector by DaPino